Cách giặt rèm roman dễ dàng hơn nhiều so với vệ sinh bộ rèm vải truyền thống.

Trước khi tháo rèm roman xuống bạn nên kéo buông rèm xuống để làm sạch bụi qua. Có thể sử dụng chổi lông gà, bàn chải mềm hoặc máy hút bụi, chú ý ở các cạnh tấm vải và các nếp gấp sẽ chứa nhiều bụi nhất.

Cách giặt rèm roman bằng nước thông thường


Cách tháo rèm màn roman dễ dàng, bạn chỉ cần bóc tấm vải ra khỏi lớp băng gai trên thanh treo rèm roman, tháo xuống rất dễ dàng. Gỡ các thanh nhôm luồn phía sau ra khỏi rèm cửa và gỡ bỏ 2 dây đai hai bên.chúng ta có thể giặt rèm bằng máy giặt, nhưng cần làm theo các hướng dẫn trên nhãn giặt để đảm bảo rèm không bị hỏng. Giặt máy bằng nước mát để rèm không bị co rút và phai màu.

Để rèm roman khô tự nhiên trong không khí, không sử dụng bất kể hình thức sấy rèm roman nào. Vì nếu rèm bị co rút thì khi lắp lên sẽ khó hơn và làm bộ rèm roman bị lệch hình dáng.Rèm roman nên luôn ở trạng thái đẹp mới càng làm đẹp phong cách trang trí ngôi nhà của bạn. Nếu không có nhiều thời gian hay kinh nghiệm giặt rèm roman, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt rèm roman tại nhà Rèm Cửa Xavia để tăng độ bền sắc thái bộ rèm man tốt nhất.

Vệ sinh rèm roman bằng cách giặt khô
Thay vì vệ sinh rèm màn bằng nước, có 1 số cách hiệu quả khác rất thiết thực và cực kỳ linh hoạt.
Xem thêm: bảng giá rèm roman

Hút bụi rèm mành xếp thường xuyên: Dùng máy hút bụi và bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn ở các ngóc ngách, các nếp gấp ở mỗi tầng là khu vực bám nhiều bụi nhất. Bạn có thể dùng máy hút chân không để loại bỏ vết bẩn tốt hơn.

Dùng khăn vải sợi nhỏ để giặt khô thích hợp với các loại vải rèm roman được thêu, chần bông hoặc có viền.

Ngoài cách giặt rèm roman bằng nước, bạn nên làm sạch bụi và lau chùi rèm roman thường xuyên.

Để loại đi các vết bẩn khó giặt, nhúng tấm vải trắng vào dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa chuyên dụng và lau sạch. Tránh sử dụng vải màu vì thuốc giặt tẩy có thể làm loang màu lên bộ rèm mành của bạn.

Cách vệ sinh rèm roman khô là kiến nghị phù hợp nhất từ nhà sản xuất. Cách này sẽ đảm bảo an toàn cho rèm roman bất kể nó được làm bằng chất vải gì. Chú ý đến các biểu tượng giặt khô được in trên nhãn giặt để có cách rèm roman đúng nhất.

yêu cầu nhãn giặt
Xem kỹ hướng dẫn in trên nhãn giặt, thường xuyên giặt sạch bụi cho bộ rèm roman

Rèm roman có cấu tạo vải xếp ngang lên nhau nên sự tích trữ bụi bẩn là rất nhiều. Nếu rèm màn của bạn quay ra phía đường phố đông đúc thì cần vệ sinh thường xuyên. Rèm treo tại khu vực bếp thì dễ bị bám bẩn hơn, bám mùi trong quá trình nấu ăn tích tụ lại.

Bạn nên lưu ý vệ sinh lau sạch bụi thường xuyên cho rèm, tránh bụi bám thành từng lớp dày đặc lên chiếc rèm. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến đường hô hấp của các thành viên trong gia đình bạn.


Bài viết khác cùng Box :