"Bệnh gan nên ăn gì? Chế độ ăn cho người bệnh gan như thế nào?" là câu hỏi của nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan luôn tìm kiếm.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng bài tiết dịch mật, các men tiêu háo, giúp phân cắt thức ăn thành các chất dinh dưỡng có kích thước nhỏ và dễ hấp thu vào trong máu. Đồng thời, lá gan còn được ví như một nhà máy xử lý toàn bộ các chất lưu hành trong máu và thải các chất độc ra ngoài.

Do vậy, nếu đưa vào cơ thể các chất không lành mạnh, rượu bia,... thì gan sẽ phải hoạt động quá mức quá tải,...

Như vậy một người mắc các bệnh lý về gan cần lựa chọn thực phẩm một cách hợp lý. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh gan nên ăn:

Có một chế độ ăn uống cân bằng: chọn lực và chế biến món ăn từ các các nhóm thực phẩm đa dạng như ngũ cốc trái cây, rau, thịt, đậu, sữa,... Nhóm chất béo như dầu, bơ, sữa nguyên kem,...
- Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Chất xư giúp hoạt động của gan ở mức độ tối ưu, thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau xanh, bánh mì,...
- Bổ sung Omega 3: Trong các loại cá biển chứa nhiều chất béo tốt, đặc biệt là Omega 3. Những chất béo này hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, omega 3 còn có trong một số loại hạt như hạt mắc ca, óc chó, hướng dương,...
- Sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như trà xanh, xạ đen, tam thất, gừng, xả,...
XEM THÊM >>> BỆNH GAN NÊN KIÊNG ĂN GÌ?


Bài viết khác cùng Box :