- Cách âm chưa tốt, ngồi trong xe vẫn nghe thấy tiếng máy nổ khá rõ, đời sau này thì không biết có cải thiện hơn không.
- Máy móc không có gì phàn nàn nhiều, tuy nhiên so với SLX 2009 form cũ đai cam dùng dây curoa nên máy rất êm, form mới xài xích cam, mấy đời sau này cũng vậy, xích cam tuy có cải tiến thêm nhiều mặt nhưng do xài xích nên máy có ồn hơn đôi chút và xích mau giãn hơn, mà giãn nghe tiếng kêu là biết ngay bệnh. Sau 6 năm cày ải, máy kêu to hơn chủ yếu do nguyên nhân này, thay xích cam là giải quyết được vấn đề.
- Máy 2.0 eVGT, công suất 184PS, moment xoắn trên 400Nm, nên tăng tốc khá tốt, xe khá vọt, độ trễ chân ga cũng giảm thiểu hơn so với đời trước.
- Giảm xóc chưa được như ý muốn, hơi cứng, đi vào đường xấu khá dằn, em cần mềm và nuốt ổ gà tốt hơn, em yêu sự nhẹ nhàng, tinh tế mà

Xem thêm: Bán Hyundai Santa FE (https://choxe.net/xe/hyundai/santa-fe)

- Tay lái ở dải tốc độ thấp hơi nặng tuy nhiên ở tốc độ cao thì khá đầm.
- Máy bốc, chân ga ở tốc độ thấp tuy có độ trễ nhưng chấp nhận được, qua 80km/h độ trễ giảm đi nhiều, tăng tốc nhanh, vượt xe cũng khá dễ dàng.
Thời điểm đó, so với các đối thủ cùng phân khúc thì con SF option khá đỉnh: 10 túi khí, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, nhớ 2 vị trí, ghế phụ chỉnh điện 4 hướng, smartkey, khởi động startstop không cần chìa, tay lái nặng nhẹ biến thiên theo tốc độ, đèn pha tự động, rửa đèn...tín hiệu nhắc cài seatbelt có cái dở là người ngồi bên phụ phía trước không cài nó cũng chả thèm kêu nhắc nhở gì, cái này hơi thiếu sót nhưng nói chung em khá hài lòng các option theo xe.
- Thắng thì lại hơi dẻo, thiếu hệ thống hỗ trợ phanh gấp BA là thiếu sót lớn, khái niệm đặt thắng đâu đứng đó còn quá xa vời đối với mấy anh xe Hàn , nói chung thắng chưa ngon, chạy nhanh vẫn chưa đủ khiến cho mình cảm thấy tự tin, còn túi khí thì chưa có dịp test nên chưa biết

Xem thêm: Bán xe hơi cũ (https://choxe.net/)


Bài viết khác cùng Box :