Nguồn: cuộc sống sài gòn.
Sài Gòn hai mùa mưa nắng, không bắt buộc chịu cảnh nước lớn, đứng ngồi ko im như miền Tây, hay lũ lụt, suốt đêm không ngủ như miền Trung, cũng không nên trải qua cái rét cắt thịt, dòng lạnh thấu xương vào mùa đông, mẫu nóng hừng hực, lầm lầm của mùa hè phương bắc. Thời tiết cũng như con người nơi đây: thoải mái, giản đơn, đôi khi là 1 chút hào hoa, lãng tử, chính điều này khiến nhẹ nhàng đầu óc hơn giữa cuộc sống thị phi.
Xem thêm: du lịch sài gòn.

Được học tập, làm cho việc, hòa mình vào cuộc sống tại mảnh đất sôi động, rầm rộ này, tôi thấy mình thật may mắn. Vì Sài Gòn thực sự là 1 nơi đáng giá để trải nghiệm. Trải nghiệm để yêu cách sống, yêu con người Sài Gòn. Cởi mở, phóng khoáng, sống thoáng với nhau có lẽ là một đặc biệt trong những mối quan hệ của người Sài Gòn. Đã hợp gu thì ko nên nên tính toán, họ chơi hết mình, xả hết ga, không nên giữ kẽ sở hữu nhau; gặp chiến hữu rồi thì mang thể ngồi cụng ly tới thâu đêm suốt sáng. Có lẽ siêu nhiều người nơi đây tâm đắc với quan niệm Sống vô tư cho sảng khoái và ko bắt buộc áy náy.
Toàn cảnh nhà thờ Đức bà - Ảnh: Độc LậpCó dịp đi công việc những tỉnh tôi thường nghe người ta gọi anh Hai Sài Gòn - chính là kể tới tính bí quyết bộc trực, thẳng thắn, không hoa mỹ của người Sài Gòn. Tính bí quyết này khiến cho cho người ta sắp gũi nhau hơn, ko nên dè chừng, giữ khoảng bí quyết lúc xúc tiếp có nhau. Ở nơi đây, niềm hy vọng về một xã hội hòa đồng, chan hòa không còn thấy xa vời.
==>> Trải nghiệm đường phố sài gòn.

Trải nghiệm Sài Gòn để thấy với thêm động lực, cảm nhận thêm nhiều ý nghĩa của cuộc sống. Sài Gòn đúng nghĩa là chốn phồn hoa đô thị sở hữu đầy đủ các dòng hình văn hóa, giáo dục, kinh doanh, giải trí..., con người như bị cuốn vào guồng quay liên tiếp của cuộc sống, đa số đều vội vã, khẩn trương, đi như chạy, chạy như bay, tất cả người, hầu hết việc điều nhanh, tranh thủ từng phút, từng giây, chạy đua sở hữu con người, máy móc và thời gian.Một góc kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè - Ảnh: Độc LậpSài Gòn sở hữu sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, hầu như chẳng lúc nào ngơi nghỉ, vì thế siêu phổ biến người xem Sài Gòn là miền đất hứa. Tuy nhiên, Sài Gòn ko bắt buộc là vùng đất hẹn cho toàn bộ toàn bộ người. Chỉ những người biết nỗ lực học tập, lao động, biết tìm mọi cách vươn lên, chạy đua cộng thời đại thì Sài Gòn mới thực thụ là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và lớn mạnh tiềm năng. Ngược lại, trường hợp không có tinh thần vượt trở ngại, ganh đua với sự phát triển thì sẽ mãi vật vờ, tổn phí hoài một kiếp sống vô vị.
bạn có biết: ẩm thực sài gòn.


Bài viết khác cùng Box :