Có lẽ trong lịch sử hình thành CLB SLNA gần 40 năm nay, chưa bao giờ chúng ta có kết quả thê thảm như bây giờ, 10 trận, 7 điểm (trung bình 0,7 điểm/trận), xếp thứ 3 từ dưới lên. Trong trận “chung kết ngược”, SLNA thua cả đội cuối bảng là Nam Định.

Thua thì khán giả la ó, thua nhiều thì khán giả quay lưng cũng là điều dễ hiểu, đừng trách. Khán giả giờ đã thông thái hơn, nhìn nhận, đánh giá chính xác hơn. Có thể nói với bóng đá xứ Nghệ, khán giả là phần sáng nhất, đi trước và chuyên nghiệp hơn CLB. Đây là sự thật đau lòng!

Hôm nay, bằng những gì tôi biết, tôi xin được trải lòng một lần cho hết. Đôi khi, thêm một viên gạch, có thể khiến tòa thêm tự tháp không bị sụp đổ.

Xem thêm: ca cuoc the thao

Tuyển chọn ngoại binh

SLNA ít khi có tây ngon, hẳn nhiên. Tây chất lượng nhất mà tôi biết chỉ là Innoc Kembe, Iddi Batabude, sau này có thêm Fagan… còn đa phần đều tây lởm. Thời anh Hữu Thắng còn cầm đội, việc tìm tây được ví như “đốt đuốc tìm vàng”, vất vả và khổ cực. Càng sau này, việc tìm tây càng dễ dãi.

Người ta nghi ngờ việc mua tây lởm với giá rẻ, thổi giá cao, cắt bớt lương tây…. Đây chỉ là lời đồn, nhưng trước cổng Thành, đa phần lời đồn là chính xác.

Có một dạo, SLNA mua ông Tây từ giải Campuchia với giá và lương gấp đôi giữ Công Vinh lúc đó và để Vinh phải ra đi. Nhưng, khi về chơi thì được xếp vào dạng “lấy phân”.

SLNA nghèo hay giàu?

SLNA hay than mình ít tiền, xin thưa, không ít. Một năm khoảng 30 tỷ cho đội 1, chưa kể khoản kinh phí 25 tỷ giành cho đào tạo trẻ. Các bạn nên giành thời gian tìm hiểu xem các đội bóng trong khu vực tiêu hết bao nhiêu tiền cho mỗi mùa để đưa ra kết luận cho riêng mình.

Cầu thủ trẻ, giỏi của chúng ta không thiếu, nhưng chúng ta chẳng mấy khi thu được “xèng” từ việc chuyển nhượng. Tất cả cầu của chúng ta đều gần như đều để hết hợp đồng và chuyển nhượng tự do, Trong khi đó, nếu để đi trước 1 năm thì hoàn toàn có thể có thêm tỷ bạc. Hãy nhớ lại vụ CLB Nhật sang nì nèo để mua Công Vinh và Sông Lam đã lạnh lùng lắc đầu để thấy. Làm bóng đá chuyên nghiệp, đương nhiên là phải kinh tế từ bóng đá. Càng suy nghĩ, tôi càng nghĩ không ra việc này. Lý do tôi nghe nhiều nhất vẫn từ lời đồn, lời đồn về chuyện cắt phế.

Xin thưa với các bạn, chúng ta không nghèo, cũng chẳng giàu, chúng ta bình thường và không đáng đứng áp chót bảng.

Ai phải là người chịu trách nhiệm?

Mỗi người đều có thể tự đưa ra nguyên nhân từ đâu để đội bóng chúng ta bết bát trong thời điểm này, ai là người chịu trách nhiệm chính. Riêng tôi, tôi cho rằng, ai giữ chức vụ cao nhất ở CLB người đó phải chịu trách nhiệm chính vì nhiều lẽ, nhiều lẽ lắm.


Bài viết khác cùng Box :